Home » Bệnh về da, tóc » Bệnh vảy nến » Bạn biết gì về bệnh da đầu?
Bệnh vảy nến

Bạn biết gì về bệnh da đầu?

Một số bệnh da đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho người bệnh. Bệnh da đầu có dấu hiệu gì? Nguyên nhân do đâu? Và đó là những bệnh nào?

Dấu hiệu bệnh da đầu

Khi bị bệnh da đầu chị em thường thấy xuất hiện những dấu hiệu sau:

– Rụng tóc nhiều: Nếu bạn thường xuyên bị rụng tóc, đặc biệt rụng nhiều sau khi gội đầu, thì nên đi khám da liễu để phát hiện bệnh và điều trị sớm. Rụng tóc nhiều là một trong những dấu hiệu bệnh da đầu.

– Cảm thấy ngứa da đầu rất khó chịu và có những hạt mụn nhỏ ở chân tóc.

– Có các vết loét, mụn đỏ trên da đầu khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh da đầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh da đầu nhưng có một số nguyên nhân chủ yếu, có thể kể đến như người có nhiều mồ hôi trên da đầu, do vệ sinh da đầu kém, hoặc tính chất da thuộc thể da nhờn…

Các loại bệnh về da đầu thường gặp

  • Nấm da đầu

Đây là một trong những bệnh da đầu không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể làm cho tóc yếu đi. Lúc đầu người bệnh thấy có những nốt sần, nhỏ, rải rác trên da đầu. Về sau những mảng đó bong ra, tạo thành những hói nhỏ trên đầu. Người bị nấm da đầu cảm thấy rất ngứa ngáy, khó chịu.

benh da dau 2

Nấm da đầu không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể làm cho tóc yếu đi.

  • Tóc hột nấm

Đây là bệnh do Pierdraiahortai và Trichosporon beigeli gây ra. Có những hạt nhỏ bám dưới chân tóc, thường gây khó chịu nhất là vào những ngày hanh khô, nếu bệnh nặng có thể gây rụng tóc nhiều, dẫn đến hói.

  • Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã với các dấu hiệu là xuất hiện các mảng da chết, da đầu bị đỏ lên, da nhiều dầu. Viêm da tiết bã khiến cho người bệnh luôn có cảm giác tóc dính bết rất khó chịu.

benh da dau 3

Viêm da tiết bã khiến cho người bệnh luôn có cảm giác tóc dính bết rất khó chịu.

  • Viêm nang lông

Đây là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng của các nang tóc. Bệnh được gây ra bởi các vi khuẩn thường là vi khuẩn tụ cầu.

Viêm nang lông sẽ khiến da đầu xuất hiện các mụn nhỏ, có mủ ở chân tóc. Khi bị bệnh, cần đến cơ sở y tế để được hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc. Nếu bệnh nhẹ sẽ chỉ cần chú ý vệ sinh, bệnh nặng hơn thì có thể dùng thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn, giúp bệnh khỏi nhanh hơn.

  • Bệnh vảy nến

Đây là một trong những bệnh da đầu khá thường gặp. Bệnh có thể ảnh hưởng tới bất cứ bộ phận nào của cơ thể, đặc biệt là thường xảy ra ở da đầu. Nguyên nhân gây bệnh là do cơ thể tạo ra nhiều tế bào mới, làm dư thừa tế bào trên da đầu. Các tế bào này đóng thành mảng dày, gây ngứa ngáy.

Theo Benhdalieu.vn
Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top