Home » Bệnh xã hội » Sùi mào gà » Sùi mào gà mọc trên cơ thể người như thế nào?
Sùi mào gà

Sùi mào gà mọc trên cơ thể người như thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh tình dục khá phổ biến, chiếm tỷ lệ cao trong tất cả các bệnh tình dục. Bệnh chỉ có thể điều trị được triệu chứng mà không tiêu diệt được virus gây bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây nên, bệnh chủ yếu lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp bằng đường tình dục.

Tuy nhiên, nó còn có những con đường lây nhiễm khác như: đường máu, từ mẹ sang con, hôn; đường tiếp xúc gián tiếp như: dùng chung vật dụng cá nhân, tiếp xúc cơ thể với người bệnh qua vết trầy xước trên cơ thể,..

Những ai dễ mắc sùi mào gà?

Sùi mào gà có nguy cơ lây nhiễm ở tất cả mọi người nếu sự tiếp xúc không cẩn trọng với nguồn bệnh. Tuy nhiên, những đối tượng dễ mắc sùi mào gà nhất là:

Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh, nhiều bạn tình

Một phụ nữ hay một người đàn ông có nhiều bạn tình đều có nguy cơ mắc sùi mào gà như nhau. Nhiều đối tượng khác nhau sẽ mang đến nhưng nguồn bệnh khác nhau, trong đó có thể có sùi mào gà.

Những người quan hệ tình dục không chung thủy, đặc biệt không sử dụng bao cao su để bảo vệ mình cũng thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ mắc sùi mào gà cực cao.

Tuy bao cao su không thể giúp bạn thoát khỏi sùi mào gà 100% được nhưng nó vẫn là biện phát an toàn nhất có thể giúp bạn han chế được việc lây nhiễm bệnh.

Vì trong quá trình quan hệ bạn có thể gặp phải rắc rối về rách thủng bao cao su, hay sử dụng bao cao su kém chất lượng, bao cao su hết hạn sử dụng,…sẽ khiến nó trở nên vô tác dụng với việc phòng tránh bệnh cho bạn.

Những người hành nghề mại dâm

Đây là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh tình dục cao nhất. Những người hành nghề mại dâm có tần suất quan hệ tình dục cao, số lượng bạn tình nhiều. Đây là đầu mối lây nhiễm bệnh tình dục cao nhất trong xã hội.

Phụ nữ mang thai

Đối tượng này cũng có khả năng mắc bệnh sùi mào gà và các bệnh đường tình dục rất cao.

Vì trong chị em bầu bí các ông chồng thường hay đi “bóc bánh trả tiền”, phụ nữ mang thai lại không lo lắng đến việc phải tránh thai nên thường không dùng bao cao su. Do đó, đây là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm sùi mào gà và lây nhiễm cho con.

Ngoài 3 nhóm đối tượng này ra thì những người hay tiếp xúc với môi trường bệnh, nơi công cộng, thường xuyên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác cũng thuộc nhóm đối tượng nhiễm sùi mào gà không hề nhỏ.

Những hình ảnh sùi mào gà trên cơ thể người

sui-mao-ga-3

Sùi mào gà liên kết

sui-mao-ga-4

sui-mao-ga-5

Sùi mào gà có chân

sui-mao-ga-6

sui-mao-ga-7

Sùi mào gà ở bàn tay

sui-mao-ga-8

Sùi mào gà ở ngón taysui-mao-ga-9

Sùi mào gà ở lòng bàn chân

sui-mao-ga-10

Sùi mào gà ở tay, chân, bộ phận trên cơ thể

sui-mao-ga-11

Sùi mào gà ở miệng

sui-mao-ga-12

Sùi mào gà trên đầu

sui-mao-ga-13

Sùi mào gà ở lưỡi

sui-mao-ga-14

Biến chứng ung thư cổ tử cung ở nữ giới do sùi mào gà

Nguồn internet

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top