Home » Nhân ái » Hai anh em tự cõng nhau đến viện đã thỏa ước nguyện
Nhân ái

Hai anh em tự cõng nhau đến viện đã thỏa ước nguyện

“Cùng mắc bệnh máu khó đông (Hemophilia) bẩm sinh, cha mất sớm, mẹ bươn chải bán rau, hai anh em Phạm Văn Hùng và Phạm Quang Huy (nhân vật mang mã số 210 trong Chuyên mục Vòng tay nhân ái) bao năm nay tự cõng nhau đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chữa bệnh.

Chỉ một tuần sau khi bài viết đăng tải, hai anh em đã nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia của bạn đọc. Mới đây, ông Trần Tuấn Linh, Phó Tổng Biên tập Báo GĐ&XH đã trực tiếp tới Viện thăm hỏi và trao tặng 45 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi thông qua tài khoản của Báo đến hai anh em Hùng, Huy.

Hơn 60 triệu đồng và 2 chiếc máy khâu bạn đọc gửi tặng hai em

Chỉ một tuần sau khi bài viết về hoàn cảnh của hai anh em Hùng, Huy, rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đến thăm, trao quà ủng hộ. Nhiều bạn đọc hảo tâm còn không quản ngại đường xa trực tiếp về nhà hai em ở Hải Dương. Theo em Hùng cho biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình đã nhận được hơn 60 triệu đồng. Số tiền này bao gồm các tổ chức, đoàn thể, cá nhân gửi đến trao trực tiếp và ủng hộ thông qua Báo GĐ&XH.

Tâm sự với chúng tôi, em Hùng chỉ có một ước mơ nhỏ bé là có một chiếc máy khâu để ở nhà có thể may vá, phụ giúp mẹ kiếm tiền nuôi em trai ăn học. Khi biết được ước nguyện của em, nhiều bạn đọc đã gọi điện trực tiếp mong tặng em chiếc máy khâu. Cùng ngày, một giáo viên và chị Như, chủ một doanh nghiệp tư nhân Gạo Việt ở Hà Nội đã trực tiếp mang máy khâu về tận quê Hùng tặng em.

Chị Như chia sẻ: “Khi đọc được bài viết về hoàn cảnh của hai anh em Hùng, biết được mong muốn có một chiếc máy khâu của em mà mình day dứt mãi. Chỉ mong sao mình có thể hỗ trợ phần nào cho em ấy nên mình đã mua và về tận nhà thăm, tặng cho hai em. Nhiều bạn bè của mình khi biết cũng nhờ gửi tiền rồi trực tiếp đến thăm và tặng quà cho anh em Hùng ở Viện. Nhà mình ở gần Viện nên có khó khăn gì em ấy gọi mình sẽ hỗ trợ thêm. Bệnh máu khó đông điều trị sẽ lâu dài nên mong sao nhiều nhà hảo tâm sẽ đến với em ấy”. Điều đặc biệt, cũng đã có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ để em Hùng có thể tìm được công việc phù hợp với sức khỏe của mình.

Nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người, gia đình hai em Hùng, Huy rất cảm động, hạnh phúc trước tấm lòng của những người em không hề quen biết. Hùng cho hay: “Từ trước đến giờ em chưa bao giờ được cầm số tiền lớn vậy. Không chỉ được người thân quan tâm mà các nhà hảo tâm, các nhà báo, các nhóm thiện nguyện đã đến thăm, tặng quà em xúc động lắm. Sau bài viết của Báo, nhiều người biết đến đã gọi điện hỏi thăm. Bà con lối xóm giờ đây cũng hiểu hơn về bệnh tình của hai em và ủng hộ bằng cách hết sức thiết thực là mua hàng cho mẹ em. Em rất xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm và bạn đọc cả nước. Thay mặt gia đình em cảm ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm gần xa đã chung tay giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn”.

Hùng chia sẻ thêm, số tiền mọi người ủng hộ em sẽ gửi tiết kiệm để hàng tháng đi Viện điều trị. Còn chiếc máy khâu hiện tại em chưa nhận được nguồn hàng để may vì còn ở Viện điều trị. Món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn với mẹ con Hùng để vươn lên trong cuộc sống. Sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng đã thắp lên ánh sáng, niềm hy vọng đã có lúc tưởng chừng như tắt lịm trong người bệnh Hemophilia như Hùng.

Nhiều năm hai anh em cõng nhau đi viện

Phó Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh (bên phải) cùng BS Nguyễn Thị Mai (Trung tâm hemophilia) trao 45 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm đến anh em Hùng. Ảnh: P.T
Phó Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh (bên phải) cùng BS Nguyễn Thị Mai (Trung tâm hemophilia) trao 45 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm đến anh em Hùng. Ảnh: P.T

Hoàn cảnh gia đình khó khăn của hai anh em Hùng, Huy cùng mắc bệnh máu khó đông, hầu như không tháng nào hai em không phải đi Viện đã được phản ánh trước đó với nội dung “Đau lòng cảnh hai anh em cõng nhau đi viện”.

Bị bệnh máu khó đông, thân hình Hùng gầy gò, xanh xao, chân tay teo tóp nhưng nhiều năm nay em trở thành “đôi chân” của người em trai. Em Huy năm nay 15 tuổi cũng chỉ như lên 9.

Mỗi đợt điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mẹ của hai em lại đưa cho một ít tiền rồi tiễn con ra bến bắt xe lên Hà Nội. Không phải vì mẹ em “vô tâm” không đi chăm sóc cho hai em mà vì hoàn cảnh gia đình không cho phép cả ba mẹ con lên Hà Nội chăm nhau. Hùng kể, bố em đã qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng năm 2005. Kể từ đó, một tay mẹ em vừa là chỗ dựa kinh tế và tinh thần cho hai anh em cùng mang bệnh trọng. Bao năm nay không một người thân nào khác chỉ có hai anh em cùng nhau đi viện rồi chăm sóc nhau. Thương em không đi được, Hùng lại cõng em dù biết việc này có thể nguy hiểm với một bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông như em.

Hùng đã từng làm công nhân may tại một nhà máy, nhưng cường độ công việc quá cao, sức khỏe người bị bệnh như em không theo được dẫn tới xuất huyết dạ dày. Em cũng đi học cắt tóc nhưng đầu gối thường xuyên đau nhức khiến em không thể đứng được lâu. Đến giờ Hùng vẫn chưa thể làm gì để vơi bớt đi gánh nặng trên vai mẹ. Với người khỏe mạnh, tìm việc làm còn khó thì với Hùng còn gian truân gấp nhiều lần. Hùng chia sẻ: “Em chưa thể là chỗ dựa về kinh tế nhưng em sẽ cố là chỗ dựa về tinh thần cho mẹ và em trai. Mong rằng sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, em sẽ trở thành chỗ dựa về tinh thần cũng như kinh tế cho mẹ”.

Theo giadinh.net.vn

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top