Home » Sức khỏe dinh dưỡng » Dinh dưỡng với người bệnh » Thực phẩm giàu chất xơ – giải pháp cho bệnh tiểu đường
Dinh dưỡng với người bệnh

Thực phẩm giàu chất xơ – giải pháp cho bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia cho thấy các loại thực phẩm có nhiều chất xơ chính là chìa khóa cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Giáo sư Charles Mackay cho biết tác dụng mạnh đối với vi khuẩn trong ruột của chất xơ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, một chế độ ăn kiêng chứa nhiều chất xơ đủ để là một giải pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng mặc dù bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 có nguyên nhân gây bệnh khác nhau nhưng chất xơ đều có khả năng ngăn ngừa sự hình thành cũng như phát triển của bệnh.

Đặc biệt là thực đơn bữa ăn hàng ngày có hàm lượng chất xơ cao trong khi chất béo và đường thấp có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 xuống gần bằng 0.

Theo số liệu của Hiệp hội phòng chống tiểu đường quốc tế, toàn thế giới có hơn 380 triệu người mắc bệnh tiểu đường và tỷ lệ người Australia mắc bệnh này là 10% dân số.

Với phát hiện mới về công dụng của chất xơ trong thực phẩm, giáo sư Mackay lạc quan về khả năng giảm mạnh tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường trong thời gian tới.

Bên cạnh tác dụng đối với bệnh tiểu đường, thực phẩm có nhiều chất xơ cũng được coi là hiệu quả trong ngăn ngừa bệnh về tim mạch và hen suyễn.

Theo tuoitre.vn

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top