Home » Sức khỏe nam giới » Bao quy đầu » Bao quy đầu bị sưng ngứa khi quan hệ có sao không?
Bao quy đầu

Bao quy đầu bị sưng ngứa khi quan hệ có sao không?

Quan hệ xong bị ngứa và sưng bao quy đầu là hiện tượng mà khá nhiều nam giới gặp phải đặc biệt là khi quan hệ mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn.

Một số người cho rằng đó là biểu hiện của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, một số người nghĩ rẳng đó là dấu hiệu bị lây các bệnh viêm nhiễm… Vậy đâu là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ ?

Một số nguyên nhân gây ngứa và sưng bao quy đầu sau quan hệ

sung-ngua-bao-quy-dau-sau-khi-quan-he

Có rất nhiều nguyên nhân bao quy đầu bị sưng ngứa khi quan hệ, những nguyên nhân có thể xuất phát chính từ việc quan hệ tình dục không an toàn hoặc cũng có thể là do rất nhiều những nguyên nhân khách quan khác gây nên và xảy ra đồng thời sau khi quan hệ chứ không có liên quan gì đến việc quan hệ tình dục.

Cụ thể:

Nguyên nhân trực tiếp gây sưng và ngứa sau quan hệ:

– Bị dị ứng trực tiếp với chất liệu của bao cao su sử dụng trong khi quan hệ.

– Nam giới bị lây nhiễm vi khuẩn, nấm từ phía nữ giới và gây viêm nhiễm bao quy đầu.

– Bệnh lậu: bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến và gây nên tình trạng sưng và ngứa bao quy đầu phổ biến nhất.

Nguyên nhân khách quan gây sưng, ngứa bao quy đầu:

– Các bạn nam mặc đồ quá chật, bó sát khiến cho cậu nhỏ bị cọ sát mạnh, không có độ thông thoáng nhất định vì thế rất dễ gây sưng ngứa.

– Do trước đó nam giới có sử dụng các loại dung dịch vệ không an toàn, chứa quá nhiều chất tẩy rửa.

– Vệ sinh bao quy đầu không sạch sẽ, không đảm bảo cũng có thể khiến cho bao quy đầu bị kích ứng sưng ngứa và viêm nhiễm…

Các bạn thân mến, trên đây được xem là những lý do điển hình nhất gây nên hiện tượng bất thường ở bao quy đầu của nam giới. Chính vì thế, khi có những hiện tượng này mà chưa tiến hành thăm khám các bạn có thể nghĩ ngay tới khả năng mình mắc phải một trong số những trưởng hợp bệnh lý ở trên.

Lời khuyên của bác sĩ khi bị sưng ngứa bao quy đầu sau quan hệ

Có thể nói đây là hiện tượng khá tế nhị và nhiều bạn nam rất ngại và xấu hổ không dám chia sẻ với ai ngay cả chính vợ hoặc là bạn gái của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng đây là điều không nên, việc chia sẻ tình trạng bệnh thì mới hi vọng được điều trị bệnh sớm và đúng cách.

Tuyệt đối không vì ngại và tự ti mà dấu bệnh, âm thầm chịu đựng đến khi bệnh trở nên trầm trọng.

Sau khi quan hệ mà thấy bao quy đầu bị sưng và ngứa thì hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh ngay lập tức.

Không nên tự ý chữa bệnh tại nhà vì ở trên chỉ là chẩn đoán tất cả các lý do của triệu chứng sưng ngứa, vì thế khi người bệnh chưa được thăm khám thì sẽ không thể biết được mình bị làm sao.

Phòng khám đa khoa Mayo là một trong những cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín tại địa chỉ cắt bao quy đầu TPHCM được rất nhiều nam giới lựa chọn. Vì thế, khi có dấu hiệu bao quy đầu bị sưng và ngứa các bạn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 028.8899.3929 hoặc nhấn vào CHAT TƯ VẤN để được các chuyên gia giúp đỡ.

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top