Home » Sức khỏe nam giới » Bao quy đầu » Bị đứt dây hãm bao quy đầu có nguy hiểm không?
Bao quy đầu

Bị đứt dây hãm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình. Nhưng gần đây, cháu và bạn gái có quan hệ tình dục và cháu bị chảy máu ở đầu dương vật. Dương vật của cháu bình thường khi cương cứng phần đầu thường bị gập vào, nhưng mọi lần do tiếp xúc với bạn gái cháu bị kích thích thôi chứ chưa có quan hệ. Lần này có quan hệ thì cháu bị chảy máu, kèm theo rất đau. Cháu có tìm hiểu thì được biết đây là tình trạng đứt dây hãm quy đầu. Xin hỏi bác sĩ đứt dây hãm quy đầu có tự lành được không? Cháu xin cảm ơn.
(Trần Văn Tr. Quận 9)

bao-quy-dau-bi-sung

Đáp: Chào bạn,

Dây hãm quy đầu hay phanh hãm quy đầu là một bộ phận giúp giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương cứng, ngoài ra nó còn có chức năng “phanh hãm”. Nơi đây tập trung rất nhiều mạch máu và các đầu tận cùng của các sợi thần kinh cảm giác, đặc biệt là cảm giác đau. Do đó, khi dây hãm quy đầu bị đứt nam giới thường có cảm giác rất đau và chảy máu cục bộ tại vị trí đứt.

Xem thêm:

>> Cắt bao quy đầu ở đâu tphcm?

>> Ngứa bao quy đầu khi quan hệ có sao không?

Đứt dây hãm quy đầu thường gặp ở những trường hợp phanh hãm nhỏ, mảnh rất dễ bị đứt trong lần quan hệ đầu tiên, những trường hợp dây hãm dày và ngắn cũng rất dễ bị đứt khi dương vật cương cứng quá mức.Đứt phanh hãm nếu để tự nhiên thì vẫn có thể tự lành, đặc biệt đối với những người có cơ địa lành da. Tuy nhiên, việc lành sẹo tự liền sẽ để lại sẹo để lại sự co kéo, phanh hãm bị ngắn lại ( đối với người đã bị ngắn dây hãm thì lại càng ngắn hơn) sẽ gây ra tình trạng đau đớn, thậm chí lại tiếp tục rách trong lần quan hệ sau.

Hơn nữa, việc đứt dây hãm nếu không được can thiệp sớm, kết hợp với việc vệ sinh kéo có thể dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục.Do đó, quan hệ tình dục mà gặp phải sự cố đau, chảy máu tại vùng đầu dương vật, nam giới có thể tự sơ cứu bằng cách dùng băng gạc sạch cố định vết thương lại cho cầm máu và đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ can thiệp kịp thời.

Với trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp phòng khám cắt bao quy đầu để được các bác sĩ khám và thực hiện thủ thuật tạo hình dây hãm. Bởi như đã nói ở trên, vết thường đứt dây hãm có thể tự lành nhưng sẽ để lại sẹo, gây khó khăn cho những lần quan hệ sau, thậm chí lần quan hệ sau bạn sẽ lại bị đứt dây hãm. Cảm giác đau đớn sẽ khiến cho đời sống tình dục của vợ chồng bạn bị ảnh hưởng.Tạo hình dây hãm là một thủ thuật đơn giản của ngoại khoa, sau khi tạo hình lại dây hãm bạn có thể ra về, khi vết thương lành bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường mà không còn lo lắng dây hãm sẽ bị đứt nữa.

Chúc bạn sức khỏe,

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top