Home » Sức khỏe nam giới » Bao quy đầu » Ngứa dương vật sau khi quan hệ có sao không?
Bao quy đầu

Ngứa dương vật sau khi quan hệ có sao không?

Ngứa dương vật sau khi quan hệ có sao không là thắc mắc của nhiều nam giới gửi tới phòng khám đa khoa Mayo mong được giải đáp. Sau đây, các chuyên gia tại phòng khám Mayo xin giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân ngứa dương vật sau khi quan hệ

Theo bác sĩ phòng khám Mayo, hiện tượng ngứa dương vật sau quan hệ xảy ra khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân chính như:

teo-tinh-hoan-co-quan-hen-duoc-khong

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất khiến cho dương vật bị vi khuẩn hoặc mầm bệnh gây hại tấn công. Quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình khác nhau rất có thể đã khiến nam giới bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà với các triệu chứng lâm sàng đầu tiên là ngứa ngáy, mẩn đỏ, khó chịu.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, dùng các hóa chất tẩy rửa quá mạnh khiến cân bằng môi trường kiêm bị phá vỡ cũng khiến bộ phận sinh dục bị ngứa sau khi quan hệ. Hơn nữa các thói quen xấu khác như mặc quần áo quá chật hoặc bó sát khiến lực ma sát quá mạnh cũng gây ra hiện tượng ngứa ngáy.

Do các bệnh lý gây ra

Hiện tượng ngứa sau khi quan hệ rất có thể do các bệnh lý nam khoa gây ra.

Viêm bao quy đầu

Bao quy đầu là lớp da bao bọc quy đầu dương vật. Khi vi khuẩn, da chết tích tụ bao quy đầu bị viêm nhiễm dẫn đến tình trạng ngứa ở dương vật, đặc biệt nghiêm trọng sau khi quan hệ do các dịch tiết khi giao hợp là chất xúc tác khiến những mầm bệnh này được dịp “lộng hành”. Viêm bao quy đầu không chỉ cản trở đời sống sinh hoạt mà còn là tác nhân đe dọa chức năng sinh sản của phái mạnh.

Nhiễm nấm bao quy đầu

Khi bị nhiễm nấm các triệu chứng ngứa ngáy cũng bộc phát mạnh khiến nam giới phải đối mặt với nhiều khó chịu. Nhiều trường hợp, phái mạnh không chịu được nên dùng tay gãi mạnh, khiến cậu nhỏ bị chầy xước, sưng tây.

Dị ứng

Dương vật mẫn cảm với các chất có trong bao cao su, với các loại thuốc đang sử dụng hoặc dị ứng với nguồn nước tiếp xúc hoàng ngày do chứa một số chất diệt trùng cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị ngứa sau khi quan hệ.

Các biểu hiện ngứa dương vật sau khi quan hệ chớ nên coi thường. Để biết chính xác nguyên nhân do đâu bạn phải đến các phòng khám chuyên khoa để trực tiếp các bác sĩ chuẩn đoán. Có một số trường hợp do chủ quan nên không đi khám, cứ nghĩ ngày một ngày hai là khỏi nhưng triệu chứng ngứa ngày càng trầm trọng, vượt ngoài tầm kiểm soát mới tìm đến bác sĩ gây khó khăn và tốn kém cho việc điều trị.

Trên đây là những giải đáp của chuyên gia về thắc mắc nguyên nhân ngứa dương vật sau khi quan hệ, nếu còn vấn đề gì cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.3832.9333 hoặc qua khung chat bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ trực tiếp.

HOI-NGAY-BAC-SI

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top