Home » Sức khỏe nam giới » Bao quy đầu » Nguyên nhân gây rách bao quy đầu khi quan hệ tình dục
Bao quy đầu

Nguyên nhân gây rách bao quy đầu khi quan hệ tình dục

Rách bao quy đầu khi quan hệ tình dục không phải là tình trạng hiếm gặp. Thường xảy ra ở những nam giới có quan hệ tình dục không an toàn và lành mạnh. Tùy vào mức độ rách mà mỗi người sẽ có cảm giác đau và lượng máu chảy ra khác nhau.

Nguyên nhân gây rách bao quy đầu khi quan hệ

hep-bao-quy-dau-co-gay-vo-sinh-khong

Do tâm trạng: Nếu trong khi quan hệ tình dục mà nam giới cảm thấy quá hưng phấn sẽ làm cho dương vật cương cứng quá mức, bao quy đầu trở nên căng quá có thể bị rách.

Quan hệ tình dục thô bạo: Rách bao quy đầu thường xảy ra ở những đối tượng này. Bởi vì quan hệ tình dục quá mức, quá thô bạo có thể làm tổn thương dương vật, tổn thương lớp da bao quy đầu, làm cho nó bị rách.

Do mắc các bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu: Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ bị rách bao quy đầu. Bởi vì khi quan hệ, sự cọ sát giữa dương vật và âm đạo khiến cho lớp da bao quy đầu vốn đã chật nay lại bị tác động khiến cho nó căng quá mức và dễ bị rách.

Do thủ dâm quá độ: Thủ dâm quá mức cũng dễ làm cho da bao quy đầu bị rách.

Xem thêm:

>> Cắt bao quy đầu có làm mất khoái cảm tình dục hay không?

Tác hại rách bao quy đầu

Để lại sẹo gây mất thẩm mỹ: Vết rách ở bao quy đầu có thể tự lành nhưng sẽ để lại sẹo xấu, gây mất thẩm mỹ cho cơ quan sinh dục.

Giảm cảm giác hưng phấn khi quan hệ: Vết rách bao quy đầu khiến cho nam giới bị đau khi quan hệ và không thể có được cảm giác hưng phấn như trước đây.

Gây viêm loét bao quy đầu: Nếu không được can thiệp sớm thì các vi khuẩn rất dễ tấn công gây viêm loét.

Ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật: Viêm loét ăn sâu vào quy đầu khiến cho dương vật khó có thể cương cứng, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh: Rách bao quy đầu ảnh hưởng trực tiếp đến tâm ký, khiến cho nam giới cảm thấy sợ hãi mỗi khi quan hệ tình dục.

Tác hại của rách bao quy đầu

Nên làm gì khi bị rách bao quy đầu?

Khi bị rách bao quy đầu, nam giới không nên quá lo lắng mà cần thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục cho sạch sẽ rồi đến cơ sở y tế để các bác sĩ xử lý và điều trị kịp thời, đúng cách. Không nên tự ý mua thuốc về để điều trị vì nếu không điều trị đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tùy thuộc vào mức độ rách mà có thể dùng thuốc để điều trị hoặc là khâu lại. Trường hợp nam giới dài hoặc hẹp bao quy đầu mà bị rách thì cần phải tiến hành cắt bỏ bao quy đầu.

Hãy CLICK VÀO ĐÂY để gặp các bác sĩ tư vấn bệnh Nam khoa tại phòng khám Mayo để hiểu rõ hơn các bệnh bao quy đầu nhé!

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top