Home » Sức khỏe nam giới » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu nên uống thuốc gì?
Bao quy đầu

Viêm bao quy đầu nên uống thuốc gì?

Hỏi:

Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, tôi là Nguyễn Yên, 26 tuổi. Hiện tại thì bao quy đầu của tôi đang có biểu hiện căng đau và bị ngứa. Dùng tay vệ sinh cũng thấy đau sót, xin hỏi các bác sĩ, bệnh của tôi có phải là viêm bao quy đầu không? Bệnh viêm bao quy đầu uống và bôi thuốc gì ? tôi đang rất lo lắng về tình trạng của mình và có lấy một số lá thuốc về nấu nước để rửa nhưng vẫn không khỏi. Mong các bác sĩ giúp tôi với! (Nguyễn Yên, Quận 11).

Bài viết liên quan:

>> Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, sau đây sẽ là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Viêm bao quy đầu là gì?

Những nam giới do vệ sinh cậu nhỏ không sạch sẽ, có những sinh hoạt tình dục không bảo vệ hay việc thủ dâm quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng bị viêm bao quy đầu.

Phần bao da quy đầu bị viêm chính là phần da ở ngay quy đầu, cấu tạo của nó là một mặt là da, một mặt là niêm mạc, chức năng là bảo vệ quy đầu trước vi khuẩn bên ngoài và những sang chấn đồng thời giúp giữ ẩm quy đầu.

Viêm bao quy đầu hình thành sẽ có những biểu hiện sưng đau, ngứa rát, tiểu nóng và đặc biệt mặt trên bao quy đầu có những chấm đỏ, mụn nước khi có cả tình trạng chảy dịch mủ vàng hôi hám.

Các dạng viêm bao quy đầu thường gặp là viêm bao quy đầu cấp tính, viêm loét dạng vòng, viêm do nhiễm khuẩn candida.

nhung-tac-hai-viem-bao-quy-dau

Bệnh viêm bao quy đầu uống và bôi thuốc gì?

Cậu nhỏ bị viêm nhiễm sẽ không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình, cảm giác khó chịu do tình trạng ngứa rát và sưng đỏ càng ngày càng nặng nề. Bạn Nguyễn Yên thân mến, chúng tôi hiểu được cảm giác của bạn, những lo lắng, băn khoăn về cậu nhỏ và sức khỏe sinh sản của bạn là rất đúng.

Hiện tại chính xác là bạn bị viêm bao quy đầu rồi bạn nhé, tình trạng cũng mới ở giai đoạn viêm nhẹ thôi, như theo mô tả là bạn cũng đã ngâm rửa cậu nhỏ bằng các loại lá thảo được nhưng bệnh không thuyên giảm. Vấn đề ở đây không phải là viêm bao quy đầu dùng thuốc gì?, các bạn nên chú ý vì có rất nhiều trường hợp bệnh khác nhau, bạn nên đến khám bệnh và ghe lời khuyên từ bác sĩ để có những hiệu quả mong muốn, viêm bao quy đầu bôi thuốc gì? chúng tôi khuyên bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tình trạng bạn nhé!

Cũng đã không ít những bệnh nhân tự mua thuốc về dùng, đặt những thắc mắc tương tự như bạn là viêm bao quy đầu uống thuốc gì ? Họ hầu hết không lường trước được những hậu quả nghiêm trọng khi dùng thuốc chữa viêm bao quy đầu bừa bãi. Dùng thuốc bừa bãi là nguy cơ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc và làm cho tình trạng bệnh thêm nặng nề.

Đúng là viêm bao quy đầu được chữa bằng thuốc, gồm cả thuốc uống, thuốc bôi nhưng không phải bệnh nhân nào cũng cùng một loại thuốc và liều lượng, cách dùng thuốc ở từng bệnh nhân cũng không hề giống nhau.

Dùng thuốc chữa viêm bao quy đầu nhất định phải theo chỉ định của bác sĩ, căn cứ từ những chẩn đoán lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ xác định nguyên nhân và có từng loại thuốc phù hợp cho bạn. Ngoài ra riêng với những bệnh nhân bị viêm do dài và hẹp bao quy đầu thì sau điều trị khỏi viêm cần thiết phải cắt bao quy đầu để tránh viêm tái phát.

Phòng khám đa khoa Mayo hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều bệnh nhân bị viêm bao quy đầu, chỉ sau thời gian điều trị dứt điểm viêm bao quy đầu tại tphcm, không tái phát. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề Bệnh viêm bao quy đầu uống và bôi thuốc gì? hãy liên hệ về số: 028. 8899. 3929 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn!

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top