Home » Sức khỏe nam giới » Đầu dương vật chảy mủ xanh có nguy hiểm không?
Sức khỏe nam giới

Đầu dương vật chảy mủ xanh có nguy hiểm không?

Thời gian gần đây, rất nhiều bạn gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Mayo thắc mắc dương vật chảy mủ màu xanh là triệu chứng của bệnh gì, có nguy hiểm không. Để trả lời vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa nam của phòng khám cho biết.

Dương vật chảy mủ xanh có nguy hiểm không?

Dương vật bị chảy mủ xanh rất có thể là dấu hiệu của các viêm nhiễm nam khoa mà cũng có thể xuất hiện trên nam giới mắc các bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn gây nên. Cụ thể tình trạng các bệnh lý như sau:

duong-vat-chay-mu-xanh

Bệnh Lậu

Bệnh lậu là do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên, lây nhiễm khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc lậu (có tới hơn 95 % người mắc lậu là do nguyên nhân này) hoặc khi tiếp xúc vết thương hở hay dùng chung đồ dùng cá nhân có chứa vi khuẩn lậu. Sau khoảng từ 3-5 ngày khi tiếp xúc với nguồn bệnh, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như: đầu dương vật tiết ra dịch mủ có màu vàng xanh hoặc trắng đục, có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, vùng kín bị sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu và đau rát, đau khi giao hợp, khi xuất tinh, đau lưng, nổi hạch bẹn, cơ thể mệt mỏi, sốt cao, buồn nôn, ớn lạnh,…

Viêm niệu đạo

Niệu đạo bị viêm có nhiều tác nhân gây ra như: Vi khuẩn, vi trùng, lậu cầu khuẩn hoặc dị ứng xà phòng, hóa chất, chất diệt tinh trùng, sẽ làm hẹp dần niệu đạo gây nên viêm nhiễm. Các triệu chứng thường gặp là: ở dương vật xuất hiện tình trạng chảy dịch hoặc mủ màu vàng – xanh kèm theo tiểu khó và lắt nhắt nhiều lần, cảm giác ngứa, khó chịu. Nếu không được hỗ trợ điều trị có thể gây ra các biến chứng như viêm niệu đạo mãn tính vi khuẩn gây bệnh có thể ăn vào niệu đạo sau và gây toàn bộ niệu đạo và rất dễ tái phát.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu dương vật khi đi tiểu hoặc khi giao hợp, đầu dương vật có thể chảy mủ xanh hoặc trắng. Nếu không được can thiệp có thể gây biến chứng bí tiểu cấp tính, áp xe tuyến gây nguy hiểm. Hơn nữa, triệu chứng dương vật chảy mủ có thể dẫn đến viêm lan sang các bộ phận khác như ống dẫn tinh, mào tinh hoàn. Nếu viêm cả hai mào tinh hoàn sẽ dễ dần đến vô sinh ở nam giới.

Những nguy hiểm mà tình trạng dương vật chảy mủ xanh gây ra cho người bệnh là khó có thể lường trước được. Để có thể chẩn đoán bệnh cũng như có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, khi có những dấu hiệu kể trên nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm xét nghiệm thích hợp và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top