Home » Sức khỏe nam giới » Người đàn ông sợ vợ vì bị rối loạn cương dương
Sức khỏe nam giới

Người đàn ông sợ vợ vì bị rối loạn cương dương

Đã 6, 7 năm trôi qua nhưng BS. Nguyễn Thế Lương vẫn nhớ rõ mồn một bệnh nhân này. Năm đó ông ta 51 tuổi, đến gặp bác sĩ để điều trị căn bệnh mà rất nhiều đàn ông thời hiện đại gặp phải – rối loạn cương.

phòng khám nam khoa Quận 1

Các ca gõ cửa phòng mạch nam khoa để chữa trị căn bệnh này chiếm già nửa con số bệnh nhân, nhưng mỗi người một hình một vẻ. Bởi thế mới nói mỗi người đàn ông đi khám nam khoa là cả một câu chuyện, có thể kể ngàn lẻ một đêm không hết.

Ở một bài viết khác trong chuyên mục Câu chuyện giới tính, chúng tôi đã hé mở với bạn đọc một số chi tiết đằng sau cánh cửa phòng khám nam khoa. Bác sĩ khám nam khoa không có nghĩa là… tuột luôn bệnh nhân ra, khám riêng chỗ đó. Bệnh nhân cần được khám toàn diện.

Việc đầu tiên khi tiếp xúc bệnh nhân, bao giờ bác sĩ cũng sẽ thăm khám thông qua hình thức hỏi chuyện. Những câu hỏi thường được đặt ra với bệnh nhân rối loạn cương là: Có hút thuốc/uống rượu không? Dậy thì năm bao nhiêu tuổi? Có bị bệnh quai bị biến chứng không? Có bệnh lý toàn thân nào không? Có đang sử dụng thuốc gì không (vì một số thuốc cũng gây tác dụng phụ tai hại với các quý ông)? Đã xét nghiệm để biết có bị suy thận hay không? Rồi là các câu hỏi về lịch sử quan hệ tình dục/thực tế công việc đang làm…

Sau đó, bệnh nhân sẽ được phát một bảng trắc nghiệm để tự đánh dấu. Có một số bảng thông dụng nhưng phổ biến nhất là bảng IIEF – Bảng đánh giá chức năng cương tiêu chuẩn thế giới. Sau khi có câu trả lời 15 câu hỏi đầy đủ hoặc 5 câu hỏi rút gọn, bác sĩ sẽ tính điểm và lấy đó làm cơ sở cho phác đồ điều trị cụ thể.

Xong các thủ tục đó rồi, bác sĩ mới bắt đầu khám. Khi bệnh nhân cởi áo, BS. Lương lập tức nhìn thấy hai bên núm vú của ông ta tím bầm, trày trụa. Bác sĩ hỏi – dĩ nhiên hỏi để bệnh nhân trả lời thôi chứ chỉ liếc qua bác sĩ đã hiểu chuyện: – Bác bị bệnh máu à? Bị xuất huyết à? Bệnh nhân không trả lời, vẻ như né tránh. Quan sát, bác sĩ nhận thấy trên người bệnh nhân có nhiều vết bầm ở lưng, mông…

Phải một lúc, sau những câu hỏi mang tính chuyên môn nhưng hết sức tế nhị, bệnh nhân mới bộc bạch nỗi niềm. Ở đây cần mở ngoặc chút là công việc của các bác sĩ nam khoa nhiều phần giống với một chuyên gia tâm lý. Không thế, bệnh nhân khó có thể cởi lòng cởi dạ. Mà cái “anh” giới tính này, tâm lý đóng vai trò quan trọng, nếu không muốn nói là vô cùng quyết định đến sự mạnh/yếu.

Nguồn http://vietnamnet.vn

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top