Home » Sức khỏe phụ nữ » Kinh nguyệt » Kinh nguyệt không đều và cách điều trị hiệu quả
Kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều và cách điều trị hiệu quả

Nếu hiện tượng kinh nguyệt có chu kỳ không đều chỉ sảy ra ở 1-2 vòng kinh, bạn không cần lo lắng. Nếu tình trạng này kéo dài, đó có thể là một điềm báo không tốt cho sức khỏe của bạn. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân đó có thể xuất phát từ yếu tố tâm sinh lí, cũng có thể do cấu tạo cơ địa của chị em hoặc do một số căn bệnh phụ khoa gây nên. Chi tiết chu kỳ kinh nguyệt

1.Kinh nguyệt không đều

Các bác sĩ tư vấn về kinh nguyệt không đều online cho biết bệnh là hiện tượng máu kinh có sự thay đổi liên tục về dung lượng, màu sắc, trạng thái. Lượng kinh nguyệt có thể ra nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, kinh có thể bị vón cục hoặc đen sẫm, nâu, đỏ tươi,…

2. Kinh nguyệt không đều thường gặp ở trường hợp nào?

khi-hu-mau-trang-duc-khong-mui

Hiện tượng kinh nguyệt có chu kỳ không đều ở nữ giới thường sảy ra trong những trường hợp sau:

– Nữ giới trong độ tuổi dậy thì, lượng kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt thường thất thường do cấu tạo các bộ phận sinh dục chưa hoàn thiện và các hocmone sinh dục chưa duy trì ổn định.

– Trường hợp bị rối loạn tinh thần, cơ thể luôn mệt mỏi, áp lực và stress.

– Người thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

– Trường hợp bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc và dính buồng tử cung.

3. Kinh nguyệt không đểu có ảnh hưởng như thế nào?

Hiện tượng Bệnh tuy không nguy hại tới tính mạng của chị em nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản. Chẳng hạn như:

– Làm thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể nữ giới dẫn tới da xanh xao, cơ thể mệt mỏi, xuống sắc.

– Ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng và sinh hoạt tình dục do khoái cảm bị giảm sút, các hocmone sinh dục không được điều tiết ổn định.

– Ngăn cản sự phát triển của buồng trứng, rụng trứng. Từ đó ảnh hưởng tới khả năng thụ thai ở chị em.

– Khiến chị em luôn bị động trong cuộc sống, công việc do không thể biết trước thời gian kinh nguyệt xuất hiện.

4. Kinh nguyệt không đều điều trị thế nào?

Việc điều trị chứng Bệnh ở chị em có nhiều cách. Tuy nhiên, cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu.

– Nếu kinh không đều do rối loạn tâm lí, chị em chỉ cần cân bằng lại lối sống, sinh hoạt và chế độ làm việc của mình là tình trạng sẽ được cải thiện.

– Trường hợp Bệnh do rối loạn nội tiết, chị em có thể dùng thuốc điều kinh theo phương pháp Đông Y hoặc Tây y để kích thích lưu thông kinh nguyệt.

– Trường hợp bị mắc các bệnh phụ khoa, chị em cần được khám để xác định chính xác do bệnh nào gây nên. Từ đó mới áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn mắc chứng Bệnh và bạn muốn đưa kinh nguyệt trở về trạng thái ổn định, bạn hãy tới phòng khám phụ khoa tphcm. Tại đây, chúng tôi điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt dựa theo phương pháp Đông y kết hợp với Y học phương Tây hiện đại, giúp xử lý nhanh chóng và điều trị hiệu quả chứng bệnh này.

Nguồn internet

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top