Home » Sức khỏe phụ nữ » Vợ bị sùi mào gà có lây cho chồng không?
Sức khỏe phụ nữ

Vợ bị sùi mào gà có lây cho chồng không?

Chào bác sĩ!

Em tên là Bùi Anh Hùng(Bình Dương), em năm nay 24 tuổi. Vợ chồng em mới kết hôn được khoảng 1 tháng. Thời gian sau khi lấy nhau, bọn em vẫn quan hệ bình thường và em phát hiện tại bộ phận sinh dục của vợ có những nốt khác lạ. Khi hỏi thì cô ấy thú thật trước đây có mắc bệnh sùi mào gà nhưng đã điều trị dứt điểm và không tái phát. Em rất lo lắng và muốn hỏi bác sĩ vợ bị sùi mào gà có lây cho chồng không? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Bùi Anh Hùng – Bình Dương)

Trả lời:

Xin chào bạn Dũng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Phòng khám Mayo. Về câu hỏi “Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?” của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

hep-bao-quy-dau-co-gay-vo-sinh-khong-2

Sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến do virus HPV gây nên. Virus HPV lây từ người bệnh sang người thường thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, tiếp xúc với dịch, mủ của người bệnh hoặc lây truyền từ mẹ sang con trong đó con đường lây lan chủ yếu là con đường tình dục. Vì vậy, trong trường hợp thông thường, vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên nếu vợ bị nhiễm sùi mào gà sẽ lây cho chồng. Dù chồng có sử dụng bao cao su thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh bởi việc tiếp xúc với dịch, mủ của bệnh thông quan quá trình tiếp xúc hoặc qua các vết xước trên da trong quá trình quan hệ.

Ở trường hợp của bạn, vợ bạn bị sùi mào gà và cô ấy nói đã điều trị dứt điểm, không tái phát, tuy nhiên, sùi mào gà là bệnh mãn tính, việc điều trị bệnh chỉ tập trung loại bỏ biểu hiện của bệnh là những nốt sùi trên da và không thể tiêu diệt được hoàn toàn virus HPV. Chính vì vậy, hai vợ chồng vẫn có quan hệ bình thường thì bạn vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà từ vợ của mình.

Để biết chính xác mình có bị nhiễm bệnh hay không, hai vợ chồng bạn cần đến trực tiếp Phòng khám để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và chẩn doán cho bạn đồng thời kiểm tra tình trạng phát triển bệnh của vợ bạn.

Trên đây, các bác sĩ phòng khám chữa bệnh sùi mào gà ở nữ tphcm đã giải đáp thắc mắc “Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?” cho một trường hợp người bệnh đến từ Hải Phòng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, gửi câu hỏi đến Phòng khám Mayo thông qua việc chat trực tuyến trên khung chat website hoặc gọi điện tới số Hotline 028.8899.3929 để được các chuyên gia tư vấn và bác sĩ hỗ trợ kịp thời nhất.

Click để bình luận

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top